5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Support 1

0983.333.633

Support 2

0899.83.99.86

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple

17:21 - 22/05/2017

iPhone rất tốt nhưng để nói rằng iPhone hoàn hảo thì chắc chắn không đúng.

Đây chính là chiếc smartphone không có đối thủ trong tầm giá 4 triệu
12 ứng dụng tốt nhất năm do chính Google bình chọn, bạn phải cài ngay không thì tiếc lắm
Note 7

 

 

iPhone là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất trên thị trường. Thế nhưng, nếu buộc phải chọn ra những chiếc iPhone tệ hại nhất trong lịch sử Apple, những cái tên dưới đây nhiều khả năng sẽ được vinh danh.

5. iPhone SE

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple - Ảnh 1.

Tháng 3 năm 2016, Apple trình làng chiếc iPhone SE sau rất nhiều tin đồn và rò rỉ. Chiếc điện thoại này về cơ bản có thiết kế giống hệt iPhone 5s (có thêm phiên bản vàng hồng) nhưng được trang bị một số thông số cấu hình tương đương iPhone 6s/ 6s Plus. Máy ra đời nhắm vào phân khúc người dùng mong muốn sử dụng iPhone nhưng lại không muốn mua một chiếc smartphone có màn hình quá lớn.

Dù vậy, rất tiếc, iPhone SE dường như lại không nhận được sự đón nhận quá nồng nhiệt từ phía người dùng. Không ít người thẳng thừng nhận định iPhone SE sẽ hấp dẫn hơn nếu có thiết kế thay đổi so với iPhone 5s, mặc dù không thể phủ nhận đây là một thiết kế tốt. Theo đó, sẽ tốt hơn nếu iPhone SE có thiết kế tương đồng với loạt smartphone hiện tại của Apple, bằng không không ít người vẫn sẽ chọn cách gắn bó với iPhone 5s, nhất là khi nó vẫn có thể đáp ứng được về cơ bản nhu cầu sử dụng và vẫn đang được Apple hỗ trợ cập nhật lên iOS mới nhất.

4. iPhone 6 Plus

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple - Ảnh 2.

iPhone 6 Plus đánh dấu bước chân đầu tiên của "táo khuyết" vào phân khúc phablet mà vốn trước đó bị "chiếm đóng" hoàn toàn bởi điện thoại Android. Dù vậy, niềm vui và sự hứng khởi của Apple cũng như người hâm mộ chưa được tày gang thì hàng loạt thông tin cho rằng iPhone 6 Plus quá dễ bị cong, ngay cả trong điều kiện sử dụng bình thường, đã liên tục xuất hiện trên truyền thông thế giới.

Apple sau đó ra thông cáo báo chí khẳng định những trường hợp iPhone 6 Plus bị cong là "rất hiếm gặp". Dù vậy, theo một số nguồn tin, ở các lô hàng iPhone 6 Plus sau, Apple đã âm thầm gia cố lại những yếu điểm, phần dễ cong trên thân máy chiếc phablet này để giải quyết vấn đề.

3. iPhone 3G

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple - Ảnh 3.

Nếu một trong những điểm bị chê trên iPhone đời đầu nằm ở việc không hỗ trợ kết nối 3G thì Apple đã khắc phục ngay tình trạng này ở thế hệ iPhone tiếp theo mang tên gọi 3G. Dù vậy, có vẻ như tính năng này đã khiến Apple phải..."đánh đổi" bằng thiết kế kém duyên của iPhone 3G với thân máy nhựa và cồng kềnh. iPhone 3G không phải smartphone tệ nhưng so với sự xuất sắc của những thế hệ iPhone khác, chiếc điện thoại này không để lại nhiều dấu ấn. Thực tế, trong nhiều bài khảo sát ý kiến người hâm mộ Apple, cũng không có nhiều người chọn iPhone 3G là thế hệ iPhone họ yêu thích.

2. iPhone 4

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple - Ảnh 4.

iPhone 4 đến nay vẫn được đánh giá là một trong những thiết kế đẹp nhất của Apple, thế nhưng đây cũng là một trong những chiếc smartphone của Apple bị "ném gạch" nhiếu nhất.

 

Theo đó, trên iPhone 4, hệ thống ăng-ten của máy được Apple bố trí chạy dọc theo khung sườn máy. Thiết kế được cho là đột phá này lại vô tình khiến máy bị mất sóng khi người dùng cầm máy nghe điện thoại ở một số tư thế nhất định. Điều đáng nói là ban đầu Apple không thừa nhận điều này và họ thậm chí còn đổ lỗi cho người dùng đã cầm máy sai cách. Về sau, trong tâm bão dư luận, Apple sau đó đã thừa nhận iPhone 4 gặp lỗi như trên, tặng người dùng ốp lưng có thể giải quyết vấn đề miễn phí và thay đổi một số thuật toán thu nhận sóng trên thiết bị.

1. iPhone 5c

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple - Ảnh 5.

Nếu buộc phải chọn ra một chiếc iPhone tệ nhất, dám cá là nhiều người sẽ chọn ngay... iPhone 5c. Được ra đời với sứ mệnh là một chiếc iPhone giá mềm hơn, giúp Apple tiếp cận được tệp người dùng rộng hơn, thế nhưng thiết kế kém sang, "tắc kè hoa" cùng vỏ nhựa của iPhone 5c đã không đủ sức thuyết phục người dùng. Đó là chưa kể đến việc iPhone 5c thực tế cũng có giá bán không hấp dẫn.